Tại sao Rượu Vang lại cần “Thở”

Tại sao Rượu Vang lại cần “Thở” Rượu vang từ xưa đến nay là thức uống thường có trong những bữa tiệc sang trọng hay bữa ăn hàng ngày, tuy vậy chưa phải ai cũng biết cách uống rượu đúng cách. Hãy cho rượu thở Để thưởng thức ngon hơn, trước khi uống bạn nên để rượu […]

Tại sao Rượu Vang lại cần “Thở”

Rượu vang từ xưa đến nay là thức uống thường có trong những bữa tiệc sang trọng hay bữa ăn hàng ngày, tuy vậy chưa phải ai cũng biết cách uống rượu đúng cách.

Hãy cho rượu thở

Để thưởng thức ngon hơn, trước khi uống bạn nên để rượu được thông khí hay còn gọi là cho rượu “thở”. Một cách hay dùng và hiệu quả nhất là sử dụng bình đựng rượu – decanter. Khi mở rượu xong bạn rót rượu qua decanter thì rượu sẽ thông khí thoải mái hơn, giúp đem lại cảm giác ngon hơn khi thưởng thức. Hãy dùng những decanter bằng phale trong suốt để có thể quan sát màu rượu.

 

Decanter 1200ml - 2

Phân loại rượu

Chỉ cần dựa vào giống nho, bạn cũng có thể biết được hàng chục loại vang đỏ khác nhau, nếu nhắc đến các kiểu làm rượu thì con số sẽ phải lên tới hàng ngàn loại. Vang đỏ chia làm ba loại chính. Loại nhẹ Light-Bodied như vang của vùng Bordeaux của Pháp, Valpolicella của Ý… Loại vừa Medium-Bodied như vang đỏ của Úc, Argentina, Sanmarzano của Ý… Và loại đậm đà Full-Bodied như Barolo, Bordeaux, hay Santacarolina của Chi lê…

Tham khảo các loại rượu vang cao cấp tại: http://winecellar.vn/ruou-cao-cap

Chọn đúng kiểu ly

Ly dùng để uống vang không chỉ đem lại thẩm mỹ cho người dùng mà còn được tính toán kỹ để đem giúp bạn tận hưởng hết được hương vị đặc trưng của mỗi loại rượu. Ví như, miệng ly khum lại, tạo dáng gợi cảm cho ly rượu và giúp hương thơm của rượu tập trung không bị tản ra bên ngoài. Hay ly dùng để uống rượu vang đỏ có phần bầu rượu lớn nhằm thúc đẩy quá trình thông khí. Đồng thời cũng đủ rộng để khi lắc nhẹ rượu sẽ không bị trào ra ngoài và oxy có thể giúp vang nhanh chóng lan tỏa những lớp hương thơm tinh túy nhất, nhất là những dòng vang quý.

Ly uống rượu vang

  • Những Ly cao, hơi khum, được thiết kế để khi ta đưa lên miệng, rượu vang đổ sâu vào vòm miệng.
  • Còn Ly có độ rộng lớn và phần bầu có dạng phình ra. Thiết kế của ly giúp tập trung hương thơm
    của rượu.

Sandra glass 3

Trước khi thưởng thức một ngụm vang, hãy nhớ rằng vang được làm ra bằng tình yêu và chắt lọc tinh hoa đất trời truyền thống.

—————————————————————————————————————————————————

Đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm phụ kiện cao cấp chính hãng tại:
72 Trung Hòa – Cầu Giấy – HN.
http://winecellar.vn/
http://phukienruoubia.vn
/
Hotline: 0903 098 268